สุดได้ใจ ! “ตำรวจไทย สภ.นาจอมเทียน” แบกโลงศพส่งเข้าเมรุ
สุดได้ใจ ! “ตำรวจไทย สภ.นาจอมเทียน” แบกโลงศพส่งเข้าเมรุ
วันที่ 4 มิถุนายน 2568
เวลา 11.00 น.
ได้รับทราบจาก นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า ขอชื่นชม “ตำรวจไทย สภ.นาจอมเทียน” อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รวมถึงผู้ใหญ่บ้าน และลูกบ้านทุกคน ที่ร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกัน “แบกโลงศพผู้เสียชีวิต” แม้จะเป็นงานที่ไม่ง่าย แต่ทุกคนก็เต็มใจทำอย่างสุดหัวใจ
ศพรายนี้ เป็นผู้ยากไร้ แต่คนไทยด้วยกัน ไม่ทอดทิ้งกัน ช่วยกันทุกอย่าง ตั้งแต่ต้นจนถึงวินาทีสุดท้าย เพื่อส่งดวงวิญญาณให้ไปสู่สุคติอย่างสง่างาม ณ เมรุมาศ วัดนาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้
ผกก.สภ.นาจอมเทียน ได้นำข้อความจาก “นายอุดม สุวรรณฆะนะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 นาจอมเทียน“ มาบันทึกไว้ตรงนี้ เพราะเป็นภาพสะท้อนหัวใจของคนในชุมชน ที่พร้อมยื่นมือช่วยเหลือกันเสมอ
ในนามของ สภ.นาจอมเทียน ขอขอบพระคุณทุกท่าน ที่ร่วมเป็นพลังแห่งความดี “ผกก.สภ.นาจอมเทียน” ได้กล่าวในตอนท้าย
#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย(สภาท.๖๐ปี)
#นสพ.ข่าวเป็นข่าวดอทคอมเอกชัยรายงาน
#ติดต่อโฆษณากดแชร์กดติดตามไอดีLINEeakkachai001
โทร0894981477

สำนักพิมพ์ข่าวเป็นข่าวดอทคอม
เอกชัย รัตนโยธิน
รับรู้เรื่องราวข่าวสารเพื่อสังคม
