ชลบุรี-ผู้บริหารเมืองพัทยาเดินทางไปปฏิบัติราชการที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ต่อยอดความร่วมมือร่วมกันทั้ง 2 ประเทศ

0

ชลบุรี-ผู้บริหารเมืองพัทยาเดินทางไปปฏิบัติราชการที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ต่อยอดความร่วมมือร่วมกันทั้ง 2 ประเทศ

นายภูมิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า คณะผู้บริหารเมืองพัทยา นำโดย นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา ได้เดินทางไปยังกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อปฏิบัติราชการระหว่างประเทศ ทั้งนี้ คณะผู้บริหารเมืองพัทยา ได้เข้าเยี่ยมชมสำนักงานคริสจักร korea methodist โดยมี Mr.Bishop Lee chel Korea methodist church
ผู้อำนวยการคริสจักร korea methodist ให้การต้อนรับ

ทางคณะทั้งสองได้สนทนาแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางด้านกีฬา ภาษา และวัฒนธรรม โดยทางผู้อำนวยการคริสจักร korea methodist ยินดีให้การสนับสนุนการพัฒนาเด็ก เยาวชน และนักเรียนในสังกัดเมืองพัทยา เพื่อให้ได้รับโอกาสเข้าถึงการจัดการศึกษาที่มีคุณภาพ รวมถึงความร่วมมือการจัดการครูอาสาสมัคร และโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน ให้นักเรียนโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทยาในอนาคตด้วย

มีรายงานด้วยว่า ทางคณะผู้บริหารเมืองพัทยา ได้รับสายดำดั้ง 5 กิตติมศักดิ์จาก Mr.Lee dongshep President of kukkiwon world headquarter ประธานสถาบันเทควันโด้ คุนกิวอน สำนักงานใหญ่ระดับโลก เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ด้านกีฬา และเป็นอีกจุดหมายสำคัญเพื่อส่งเสริม Sport tourism ของเมืองพัทยาและสาธารณรัฐเกาหลี โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำหลักสูตรการเรียนการสอนเทควันโดเทควันโดจากเกาหลีใต้มายังโรงเรียนในสังกัดเมืองพัทบา ทั้ง 11 โรงเรียน ให้นักเรียนที่สนใจได้รับการฝึกเรียนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
นสพ.ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY