“บิ๊กเด่น รอง ผบ.ตร.” เผย “ตร.พอใจ รปภ.เลือกตั้งในภาพรวม”

วันที่ 29 มี.ค.2564

เวลา 10.00 น.

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. รับผิดชอบงานความมั่นคง เปิดเผยถึงผลการปฏิบัติในการดูแลรักษาความปลอดภัยการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี ในวันอาทิตย์ ที่ 28 มี.ค.64 ที่ผ่านมา นั้น

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ตนรับผิดชอบในเรื่องนี้ ภาพรวมเรียบร้อยเป็นที่น่าพอใจ มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้งบางพื้นที่ รวม 29 คดี ได้แก่ ความผิดเกี่ยวกับการซื้อเสียง 8 ราย ใน 6 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดระยอง บุรีรัมย์ ยโสธร นครราชสีมา ขอนแก่น และนครศรีธรรมราช ฉีกบัตรเลือกตั้ง 10 ราย นำบัตรเลือกตั้งออกมานอกหน่วย/เผาทำลาย 1 ราย หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา 1 ราย ทำป้ายหาเสียงให้
เข้าใจผิด 1 ราย ทำลายป้ายหาเสียง 4 ราย ติดป้ายหาเสียงเกินกว่าที่ กกต. กำหนด 1 ราย จำหน่ายสุราในเขตเลือกตั้ง 3 ราย ซึ่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบได้รายงาน กกต.จังหวัด อีกส่วนหนึ่งแล้ว ส่วนในเรื่องของการฉีกบัตรนั้น ส่วนใหญ่แล้วเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด เช่นที่ จังหวัดนนทบุรี ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเข้าใจผิด เนื่องจากเห็นคำว่า “ฉีกตามรอยปรุ” บางรายมีปัญหาทางหู อย่างที่เชียงราย เจ้าหน้าที่สั่งว่า “ให้พับครึ่ง” แต่เจ้าตัวเข้าใจว่า “ฉีกครึ่ง” แล้วทำการฉีกบัตร จึงได้นำตัวมาเปรียบเทียบปรับ
สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี ตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ที่ก่อนหน้านี้มีการใช้อาวุธปืนยิง นางวราพร เนียมรักษา ผู้สมัครนายกเบอร์ 2 เสียชีวิตนั้น ผลการนับคะแนนโหวตโน มากกว่านางจิตรลดา เนียมรักษา ผู้สมัครเบอร์ 1 ซึ่งเป็นภรรยาของนายวันชาติ เนียมรักษา ผู้ก่อเหตุ จึงต้องเตรียมการจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยนางจิตรลดา นั้นไม่สามารถกลับมาลงสมัครได้อีก เพราะผลการเลือกตั้งในครั้งนี้แพ้

รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ ฯ ผบ.ตร. ขอบคุณตำรวจทุกนาย ที่ช่วยกันดูแลความเรียบร้อยในหน่วยเลือกตั้งและอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับประชาชนที่มาใช้สิทธิอย่างเต็มที่ โดยภาพรวมของการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกนาย เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุรุนแรง หรือกระทบต่อการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงดูแลด้านการข่าวและการสืบสวนสอบสวน และยังคงเฝ้าจับดูสถานการณ์และเฝ้าระวังกลุ่มที่ไม่ประสงค์ดี ซึ่งอาจก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศต่อไป @แมงปอ

#สมาคมหนังสือพิมพ์ภูมิภาคแห่งปีประเทศไทย(สภท.56ปี)
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#T.Newsman007Online

#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/นสพ.ก๊อปนิวส์วาไรตี้.

#เอกชัย/////รายงาน.0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

NEWS UPDATE TODAY