ป.ป.ช. นนทบุรี ลงพื้นที่กรณีร้องเรียนเทศบาลนครนนทบุรี นำรถหลวงไปใช้ถมที่เอกชนและปล่อยให้เปิดโรงงานซ่อมสีรถโดยไม่ได้รับอนุญาต

🎯🎯ป.ป.ช. นนทบุรี ลงพื้นที่กรณีร้องเรียนเทศบาลนครนนทบุรี นำรถหลวงไปใช้ถมที่เอกชนและปล่อยให้เปิดโรงงานซ่อมสีรถโดยไม่ได้รับอนุญาต

🔹วันที่ 26 มกราคม 2566

ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนนทบุรี ชมรม STRONG – จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนนทบุรี หัวหน้าฝ่ายสุขาภิบาลและคุณภาพสิ่งแวดล้อม หัวหน้าฝ่ายนิติการ เทศบาลนครนนทบุรี ลงพื้นที่ร่วมกันกรณีได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่าเทศบาลนครนนทบุรีใช้รถของทางราชการขนดินไปถมที่เอกชน และปล่อยให้มีการเปิดโรงงานซ่อมสีรถโดยไม่ได้รับอนุญาต เกิดกลิ่นรบกวนบริเวณที่พักอาศัยของชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง บริเวณเลี่ยงเมืองนนท์ ซอย 3 ซอยตึกกรมทางหลวงชนบท ตำบลสวนใหญ่ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี โดยมีตัวแทนผู้ให้เช่าที่ดินบริเวณดังกล่าวเข้าร่วมสังเกตการณ์ในครั้งนี้ด้วย

🔹จากการลงพื้นที่ร่วมกัน ทางเทศบาลนครนนทบุรีได้ชี้แจงในเบื้องต้นว่า อาคารที่ใช้สำหรับประกอบการเคาะพ่นสีของโรงงานซ่อมสีรถยังไม่ได้รับอนุญาตจากเทศบาลนครนนทบุรี แต่ผู้ประกอบโรงงานซ่อมสีรถได้ยินยอมเคลื่อนย้ายอุปกรณ์รวมทั้งโรงงานงานทั้งหมดออกจากพื้นที่ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 แล้ว สำหรับกรณีนำรถของทางราชการขนดินไปถมที่เอกชนนั้น ทางเทศบาลนครนนทบุรีจะได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและชี้แจงพร้อมส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องไปยังสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนนทบุรี เพื่อพิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY