” เราคนไทยด้วยกันไม่ทอดทิ้งกัน “” เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน “

0

ข่าวประชาสัมพันธ์

รายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ออกอากาศวันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 14.30 น. – 14.55 น.

” เราคนไทยด้วยกันไม่ทอดทิ้งกัน ”

” เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ”

นายไชยไว พูนลาภมงคล นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย – จีน และอุปนายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย – จีน เห็นความเดือดร้อนพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จึงได้ระดมแพ๊คถุงยังชีพอุปโภค – บริโภค จำนวน 300 ถุง ประกอบด้วย ข้าวสาร 3 กิโลกรัม , น้ำปลา , น้ำมันปรุงอาหาร, ปลากระป๋อง 4 กระป๋อง, บะหมี่สำเร็จรูป 10 ซอง , เกลือปรุงอาหาร ,น้ำพริกเผา และ ผักกาดดอง เพื่อมอบให้พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ณ ห้องรับรอง 211 กองบัญชาการกองทัพบก เพื่อนำไปแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในแต่ละพื้นที่

คำกล่าว พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พิธีรับมอบถุงยังชีพ ณ ห้องรับรอง ๒๑๑ กองบัญชาการกองทัพบก

คุณไชยไว พูนลาภมงคล นายกสมาคมวิเทศพาณิชย์ไทย – จีน และคณะ ผม และคณะผู้บังคับบัญชาของกองทัพบกมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ต้อนรับคณะในโอกาสที่ท่านได้มามอบถุงยังชีพให้กับกองทัพบก เพื่อสนับสนุนภารกิจ การบรรเทาสาธารณภัย และช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยที่เกิดขึ้น ณ ห้วงเวลานี้ ตามพื้นที่ต่างๆ ของประเทศซึ่งกองทัพบก จะนำสิ่งของที่ได้รับในวันนี้ไปมอบให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพบก และดำเนินการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของท่านต่อไป
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า กองทัพบกเป็นหน่วยงานหนึ่งที่ให้การสนับสนุนรัฐบาล ด้วยการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ จากหน่วยงานขึ้นตรงของกองทัพบก ที่มีที่ตั้งอยู่ทั่วประเทศ เข้าให้การช่วยเหลือ เพื่อลดความสูญเสียต่อชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน โดยร่วมบูรณาการการปฎิบัติ กับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เมื่อเกิดสถานการณ์ภัยพิบัติต่างๆ ซึ่งปัจจุบันได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยขึ้น ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย

ดังนั้นการรับมอบสิ่งของในครั้งนี้จึงนับว่าเป็นการร่วมกันระหว่างกองทัพบก และภาคเอกชน ในการสนับสนุนการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ดังนั้นสิ่งของที่ได้รับบริจาคในวันนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประชาชนมีขวัญกำลังใจในการฝ่าฟันอุทกภัยที่เกิดขึ้นและสามารถใช้ชีวิตปกติได้มากที่สุด
สุดท้ายนี้ผมในนามกองทัพบก ขอขอบคุณในความกรุณาของท่านและขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคราพนับถือตลอดจนเดชะพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลพระราชทานพรให้กับผู้บริหารและบุคลากรของหน่วยงานประสบแต่ความสุข ความเจริญ ตลอดไป

อย่าพลาดติดชมภาพและบรรยากาศในรายการคืนคุณให้แผ่นดิน วันศุกร์ที่ 30 กันยายน 2565 เวลา 14.30 น. 14.55 น. – น. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (กดหมายเลข 5 ) คุณอภิคม แก้วละเอียด (ตูมตาม ) พิธีกรภาคสนามดำเนินรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

CR : ศิริพร จงศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ผลิตรายการคืนคุณให้แผ่นดิน สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก

สมาชิก#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
#ข่าวเป็นข่าว/ดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY