ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 12 จังหวัด ประสานพื้นที่เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ปภ.รายงานเกิดวาตภัยในพื้นที่ 12 จังหวัด ประสานพื้นที่เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

วันนี้ (18 มิ.ย. 65) เวลา 09.00 น.

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย รายงานมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ตอนบนภาคเหนือของประเทศ และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตั้งเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่งผลให้ระหว่างวันที่ 14 – 18 มิถุนายน 2565 เกิดวาตภัยในพื้น 12 จังหวัด ได้แก่ ลําปาง น่าน สุโขทัย ชัยนาท อุดรธานี หนองบัวลําภู ชัยภูมิ อํานาจเจริญ สุรินทร์ ชลบุรี สุราษฎร์ธานี และตรัง รวม 13 อำเภอ 15 ตำบล 32 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 143 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

โดยเมื่อวานนี้ (17 มิ.ย.65 เวลา 15.00 น.)

ที่จังหวัดตรัง ได้เกิดวาตภัยในพื้นที่อำเภอห้วยยอด รวม 2 ตำบล ได้แก่ ตำบลปากคม ตำบลนาวง จากการสำรวจเบื้องต้นพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 71 หลัง ส่วนที่จังหวัดอํานาจเจริญ เกิดวาตภัยในพื้นที่ตำบลจานลาน อำเภอพนา เบื้องต้นสํารวจพบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายประมาณ 6 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเจ้าหน้าที่ส่งพื้นที่เร่งสำรวจและประเมินความเสียหายเพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบฯ แล้ว

ท้ายนี้ ประชาชนสามารถแจ้งเหตุ ขอความช่วยเหลือ และรับข้อมูลแจ้งเตือนภัยได้ทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ประชาชนยังสามารถติดตามประกาศการแจ้งเตือนภัยที่แอปพลิเคชัน “THAI DISASTER ALERT” ///
@Admin ปภ.กองเผยแพร่2

(สมาชิก)#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย
#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894971477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

NEWS UPDATE TODAY