ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวสืบลพบุรีจับยาบ้าล๊อตใหญ่ กว่า 5,000,000 เม็ด

ตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวสืบลพบุรีจับยาบ้าล๊อตใหญ่ กว่า 5,000,000 เม็ด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันพุธที่ 12 มกราคม 2565
ณ ตำรวจภูธรภาค 1 :

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 มอบหมาย พล.ต.ต.โชคชัย เหลืองอ่อน รอง ผบช.ภ.1 พร้อม พล.ต.ต.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี, พล.ต.ต.วิวัฒน์ สีลาเขตต์ ผบก. ข่าวกรองและยาเสพติด.บช.ปส., พ.ต.อ.พงศ์สุริยะ สุวรรณพันธ์ ผกก.สส.ภ.จว.ลพบุรี, พ.ต.อ.รักศักดิ์ เมฆจินดา ผกก.สภ.เมืองลพบุรี, ว่าที่ร้อยตรีอากาศ ปานแย้ม

ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดภาค1, นายรัชพล ปาละกูล ผอ.ส่วนวิเคราะห์ข่าวและเฝ้าระวัง ปปส.ภาค1, เจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เมืองลพบุรี ร่วมแถลงข่าวจับกุมยาเสพติด ล็อตใหญ่ ผู้ต้องหา 4 คน ได้แก่ 1.) นายภูมิเมนทร์ หรือหยก อายุ 22 ปี 2.) นายศราวุธ หรือเบส อายุ 23 ปี 3.) นายอนิรุตย์ หรืออาร์ม อายุ 22 ปี 4.) นายจักกาย หรือตั้ม อายุ 22 ปี

โดยจับกุมได้เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2565 เวลาประมาณ 00.15 น. ที่บ้านเช่า เลขที่ 80/71 หมู่ 2 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี จว.ลพบุรี
โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันจำหน่ายโดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ยาบ้าและยาไอซ์ เพื่อการค้าซึ่งเป็นการทำให้เกิดผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนทั่วไปโดยไม่ได้รับอนุญาต”
พร้อมด้วยของกลาง ดังนี้

1.) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 5,390,000 เม็ด
2.) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 39 กิโลกรัม
3.) รถยนต์โตโยต้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 ขช-6267 กทม. (ใช้เป็นพาหนะในการขนยาเสพติด)
4.) รถยนต์ซูซูกิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กร-3855 ลพบุรี (ใช้เป็นพาหนะในการขนยาเสพติด)

พล.ต.ต.โชคชัย เหลืองอ่อน รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า ตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร., พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศอ.ปส.ตร. ได้กำหนดให้ดำเนินการเร่งรัดปราบปรามยาเสพติดและขับเคลื่อนการบูรณาการร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติด นั้น
ภายใต้การอำนวยการของ ศอ.ปส.ตร. โดย พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร./ ผอ.ศอ.ปส.ตร. ได้ร่วมกับ ศอ.ปส.ภ.1 โดย พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1/ผอ.ศอ.ปส.ภ.1 ได้สั่งการ ให้เข้มงวดกวดขันปราบปรามยาเสพติด และบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชนในพื้นที่

พล.ต.ต.อภิรักษ์ เวชกาญจนา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตํารวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี และ สภ.เมืองลพบุรี ได้ร่วมสืบสวนทราบว่า มีกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ร่วมกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด โดยทำกันเป็นลักษณะเครือข่ายรายใหญ่ ชื่อเครือข่าย“สายเบิร์นเต็มระบบ”โดยจะลักลอบขนยาเสพติดและจะนำยาเสพติดมาพักไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว ตามวัน เวลาที่เกิดเหตุ (วันที่ 12 ม.ค.65) จึงได้วางกำลังทำการตรวจค้นจับกุม พบผู้ต้องหาทั้ง 4 คน พร้อมของกลางเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน 5,390,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน 39 กิโลกรัม บรรจุในกระสอบ โดยจะใช้รถยนต์โตโยต้า สีน้ำเงิน และรถยนต์ซูซูกิ สีเเทา รวม 2 คัน เป็นพาหนะในการขนยาเสพติด จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจยึดของกลางทั้ง 4 รายการดังกล่าว ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี และยึดทรัพย์ที่ได้มาจากการกระทำความผิดขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องและมีส่วนร่วมในการกระทำผิดทุกราย พร้อมนี้ พนักงานสอบสวนได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อส่งตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ ดำเนินการขยายผลต่อไป

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#T.Newsman007Online/0846742423
#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY