“ นครบาลแจง กรณีปรากฏคลิปภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร 
จอดรถจักรยานยนต์ล้ำเส้นจอดแยกไฟแดง ”  

ข่าวประชาสัมพันธ์ กองบัญชาการตํารวจนครบาล
โทร 0-2280-3192 www.metro.police.go.th

ฉบับประจำวันที่ 12 มกราคม 2565


 

“ นครบาลแจง กรณีปรากฏคลิปภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร �จอดรถจักรยานยนต์ล้ำเส้นจอดแยกไฟแดง ”

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. และ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์�รอง ผบช.น./ รองโฆษก บช.น. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ประชาชนได้รับทราบ กรณีที่ปรากฏภาพเผยแพร่ทางสื่อโซเซียล โดยระบุข้อความว่า “จอดตรงจุดจอดก่อนทางม้าลายจะตายหรือยังไงแม้ตำรวจเองยังไม่เคารพกฎ”
บช.น.

 

ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วพบว่า ข้าราชการตำรวจที่ปรากฏในภาพดังกล่าว คือ �ส.ต.ท.วิฑูรย์ ตาปู่ ตำแหน่ง ผบ.หมู่ งานสายตรวจ 2 กก1.บก.จร. โดยเป็นกรณีที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 11 ม.ค.65 เวลาประมาณ 10.00 น. บริเวณแยกอังรีดูนังต์ ถนนพระราม 4 พื้นที่รับผิดชอบของ สน.ปทุมวัน โดยเมื่อตรวจสอบจากพยานหลักฐานแล้วพบว่ามีการกระทำความผิดจริง โดยในวันเดียวกันเวลา 13.00 น. พนักงานสอบสวน �สน.ปทุมวันได้เรียกตัว มาพบเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ข้อหา “ไม่หยุดรถหลังเส้นหยุด” และทำการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท เป็นที่เรียบร้อย พร้อมกันนี้ได้ออกใบสั่งทางอิเล็กทรอนิกส์ให้กับที่ผู้กระทำผิดซึ่งปรากฏอยู่ในคลิปภาพเดียวกันอีกจำนวน 5 ราย ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป

 

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจสายงานจราจรในสังกัด เพื่อให้ปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่ประชาชน พร้อมสั่งการหากมีการกระทำความผิดก็ต้องรับโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน และกำชับให้มีการกวดขันจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ฝ่าผืนกฎหมายจราจร โดยมุ่งเน้นให้เกิดความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และลดอุบัติเหตุทางถนนโดยเคร่งครัดต่อไป
จึงขอแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ทราบ และหากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด �24 ชั่วโมง หรือทางเว็บไซต์ WW.TRAFFICPOLICE.GO.TH และ Facebook 1197

 

#นครบาลใส่ใจเพื่อความปลอดภัยของประชาชน
#ทีมโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล @MIWKEY🥀

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#T.Newsman007Online/0846742423
#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY