“บิ๊กราญ ผบช.น.” แถลงผลการ สน.มีนบุรี จับกุมยาไอซ์ 10 กก. ก่อนส่งชานเมือง

“บิ๊กราญ ผบช.น.” แถลงผลการ สน.มีนบุรี จับกุมยาไอซ์ 10 กก. ก่อนส่งชานเมือง

วันจันทร์ที่ 6 ธ.ค.64 เวลา 10.00 น.

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น./รองโฆษก บช.น., พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3, พ.ต.อ.นพรัตน์ สินมา รอง ผบก.น.3, พ.ค.อ.กฤษ อ้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมแถลงผลการ สน.มีนบุรี จับกุมยาไอซ์ 10 กก. ในเขตพื้นที่คลองสามวา บก.น.3 ณ ลานเอนกประสงค์ บช.น.

“ตำรวจนครบาล รายงานผลการจับกุมยาไอซ์ 10 กก. พื้นที่ บก.น.3”
ตามนโยบายของรัฐบาลให้เจ้าหน้าที่ของภาครัฐปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติดและ
สิ่งผิดกฎหมายเนื่องจากการแพร่ระบาดของยาเสพติดซึ่งเป็นภัยคุกคามและอาชญากรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบันได้สร้างผลกระทบต่อประชาชน และสร้างความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งรัดติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดอย่างจริงจัง
กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น./รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.น.3 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤษ ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเร่งรัดติดตามจับกุมผลการปฏิบัติดังนี้
วันที่ 3 ธ.ค.64 เวลาประมาณ 20.30 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายภูมิฯ หรือเอก อายุ 30 ปี บริเวณ ถนนภายในซอยบ่อปลา (ระหว่างซอยเจริญพัฒนา 19 กับ 21) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ
พร้อมของกลาง
1.ยาไอซ์ จำนวน 10 กิโลกรัม
2.รถยนต์ TOYOTA รุ่น Fortuner จำนวน 1 คัน
3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง (ใช้ในการติดต่อซื้อขายยาเสพติด)
โดยกล่าวหาว่า
“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า นายภูมิฯ จะนำยาเสพติดมาส่งบริเวณภายในซอยบ่อปลา (ระหว่างซอยเจริญพัฒนา 19 กับ 21) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร จนกระทั่ง
เวลาประมาณ 20.30 น. ได้มีรถยนต์มาซอยที่เกิดเหตุ และมีการยืนยันว่าเป็นรถยนต์ของนายนายภูมิฯ ที่จะมาส่งยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถยนต์ขวางและเข้าไปแสดงตัวขอตรวจค้นพบ นายภูมิฯ หรือเอก อายุ 30 ปี เป็นผู้ขับขี่รถและยินยอมให้ตรวจค้น พบยาไอซ์ 10 กก. อยู่ภายในรถคันดังกล่าว นายภูมิฯ รับว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยมี นายอาร์ท เป็นผู้ให้มารับไปส่งให้กับลูกค้าโดยจะให้ค่าจ้างจำนวน 30,000 บาท โดยกระทำไปเพราะเดือดร้อนเงินเนื่องจากต้องนำไปใช้จ่ายค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เลี้ยงดูบุตร และค่ารักษาพยาบาลมารดาซึ่งเป็นโรคประจำตัว (ภูมิแพ้ตัวเอง) ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่านายภูมิฯ หรือเอก มีประวัติการต้องคดี เป็นเจ้ามือ หรือจัดให้มีการเล่นการพนัน สภ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อปี 2556 จากนั้นแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายและแจ้งข้อกล่าวหาให้ นายภูมิฯ ทราบ และนำตัว นายภูมิฯ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บช.น. ขอเรียนพี่น้องประชาชนว่า ถึงแม้ว่าช่วงนี้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและยาเสพติดอย่างเคร่งครัด พบเห็นหรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิด โปรดแจ้งสายด่วน ๑๙๑ หรือสถานี

#สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.56ปี)
#หนังสือพิมพ์ประชาไทออนไลน์
#ธวัชชัยเฟื่องอนันต์รายงาน
#T.Newsman007Online
#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY