“หัวหินบ้านของพ่อ ส่งต่อแนวคิดให้ลูก”

“หัวหินบ้านของพ่อ ส่งต่อแนวคิดให้ลูก”

ช่วงค่ำวันนี้ (5 ธ.ค. )

ได้มีการจัดงาน“ หัวหินบ้านของพ่อ” ณ อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือในหลวงรัชกาลที่ 9

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจุดเทียนน้อมรำในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 การแสดงชุดพิเศษโดยเครือข่ายเยาวชน SEED Thailand การรำถวายราชหักการะ การบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยวงดุริยางค์ทหารบก ชุดการแสดงเทิดพระเกียรติโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุทธยา และการร่วมร้องเพลง “บ้านเกิดเมืองนอน” และเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” ของผู้เข้าร่วมงานจํานวนกว่า 1,000 คน

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศกาลโครงการในพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยสั่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของงานในวันนี้ คือการยิงเลเซอร์ไปยังภูเขาหลังอุทยานราชภักดิ์ เป็นลายเส้นพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงร. 9 และสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่สื่อถึงพระองค์

ภายในงานมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน ซึ่งทางคณะผู้จัดงานได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโค -19 โดยทุกคนจะต้องผ่านการตรวจ ATK โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดก่อนที่จะได้รับการอนุญาตให้เข้าร่วมงาน

สําหรับบรรยากาศภายในงานนั้น จัดเต็มแสงสีเสียง ผู้คนที่เข้าร่วมงานมีทุกเพศทุกวัย สิ่งที่ประทับใจผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่เห็นจะเป็นการยิงเลเซอร์ลายพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งนับว่าเป็นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการยิงเลซอร์โดยมีพื้นหลังเป็นภูเขา ทำให้มีคนถ่ายรูปโพสต์ลงสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมาก

การจัดงานเป็นความร่วมมือกันระหว่างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ คณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์ และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา คณะอนุกรรมาธิการศึกษาและเสนอแนะแนวทางด้านการสื่อสารในการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ มูลนิธินักศึกษาสถาบันพระปกเกล้าเพื่อสังคมและเครือข่ายเยาวชน SEED Thailand โดยมี นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา เป็นประธานในพิธีการ

#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY