นายจุรินทร์ ออนทัวร์”กทม”เดิมถามปัญหาความเป็นอยู่ปากท้องชาวบ้าน

วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2564
ณ. หมู่บ้านสวนผึ้งถนน ประเสริฐมนูกิจ ซอย ประเสริฐมนูกิจ 29 แยก4 แขวน จรเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และคณะผู้ติดตามลงพื้นที่
นายจุรินทร์

ออนทัวร์”กทม”เดิมถามปัญหาความเป็นอยู่ปากท้องชาวบ้านเพื่อช่วยเหลือเบื้อต้นโดยให้ประธานชุมชนแจ้งพาดูพร้อมคณะดร.ชูศักดิ์ จึงพานิช ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์
พร้อมคณะลงพื้นที่เขตลาดพร้าวได้พาดูรถโมบายของกระทรวงพาณิชย์ที่ออกหน่วยบริการพี่น้องชาวหมู่บ้านสวนผึ้ง,หมู่บ้านพาราไดซ์,หมู่บ้านทองสถิตย์,และชุมชนเนียมกล่ำสามัคคี ว่าที่ ร.ต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย มท.2 ที่ปรึกษาประธาน(สสทท.)และนายปรีดี นักงาน ประธาน.อสส.066, และประธานอาสาสมัคร พิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของหมู่บ้าน ที่ปรึกษาประธาน(สสทท.)

ให้การต้อนรับจากนั้นเดินทางไปเยี่ยมกลุ่ม”เปราะบาง”ในชุมชนเนียมกล่ำสามัคคีจำนวน 5 ราย ซึ่งป่วยไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้โดยมอบถุงปันสุขจำนวน 5 ชุดและเดินทางไปเยี่ยมรถโมบายกระทรวงพาณิชย์ที่ออกหน่วยให้บริการสินค้าอุปโภคบริโภคกับพี่น้องประชาชนรวมถึงได้มีการสอบถามพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีราคาถูกกว่าท้องตลาดมากกว่า 70% โดยยืนยันว่าขณะนี้ 50 เขตของกรุงเทพฯมีรถวิ่งกระจายอยู่ทั่วทั้งกรุงเทพฯและ โครงการต่อไปก็คือโครงการนำเนื้อสุกรมาจำหน่ายให้กับพี่น้องประชาชนในราคากิโลกรัมละ130 บาทโดยจะกระจายทั่วประเทศ 400 จุดรวมถึงกรุงเทพฯ นอกจากโครงการต่อไปโดยกรมการค้าภายในก็คือการเข้าไปช่วยเหลือตรึงราคาอาหารจานด่วนให้มีราคาที่เหมาะสมและสามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้โดยเฉพาะข้าวราดแกงอย่างน้อยราคา 35 ถึง 40 บาท โดยจะขอความร่วมมือจากศูนย์อาหารห้างสรรพสินค้าและพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมโครงการอาหารจานด่วนโดยกระทรวงพาณิชย์จะเข้าไปดูแลให้พี่น้องประชาชนมีช่องทางเลือกในการบริโภคอาหารจานด่วน ตลอดจนนโยบายประกันราคาพืชผลทางการเกษตรในขณะนี้ไม่ว่าจะเป็นยาง,ข้าวโพด,และพืชผักต่างๆราคาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจและราคาบางรายการมีราคามากกว่าสิ่งที่ตั้งไว้ส่วนราคาข้าวสารหรือข้าวเปลือกนั้นก็ยอมรับว่าราคาไม่ได้ตกต่ำมากกว่าครั้งที่ผ่านมาแต่เริ่มที่จะมีการขยับตัวขึ้นจึงต้องใช้เวลาในการดำเนินการในครั้งนี้ สรุปรายการ” จุรินทร์ออนทัวร์” เพื่อพี่น้องชาวลาดพร้าวในครั้งนี้ได้ลงไปตรวจสอบช่วยเหลือแก้ปัญหา

ภายในหมู่บ้านทองสถิตย์ คือปัญหาน้ำท่วมขังในถนนที่ยังไม่ได้มีการปรับปรุงตลอดจนความคืบหน้าในการก่อสร้างเขื่อน คลองโคกครามซึ่งมีตัวแทนพี่น้องชาวหมู่บ้านทองสถิตย์มายื่นเรื่องกับรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์โดยได้มอบหมายให้
ว่าที่ ร.ต.ธนิตศักดิ์ ดารามั่น ตรวจสอบข้อมูลซึ่งเบื้องต้น ได้ประสานงานเตรียมลงพื้นที่ภาคสนามกับสำนักการระบายน้ำในเรื่องของการก่อสร้างเขื่อน และน้องใหม่ไฟแรงร่วมงานเดินสำรวจด้วยท่านประธาน สมาพันธ์สตรีทำความดีแห่งประเทศไทย(สสทท.)
ดร.เพ็ญจันทร์ ล้อสีทอง
นางสาวฌนันญา อนกิจบำรุง(เอ้)
ผู้สื่อข่าว

#ข่าวเป็นข่าวดอทคอม/เอกชัย/รายงาน0894981477

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

NEWS UPDATE TODAY